11 cách hiệu quả để tạo ấn tượng nổi bật từ lần gặp đầu tiênLàm thế nào để khiến mọi người thích bạn ngay lập tức nhỉ? Bạn không bao giờ có cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên, phải không? Cho dù đó là việc đảm bảo một công việc đáng mơ ước hoặc hình thành một mối quan hệ lâu dài, một khởi đầu tuyệt vời có thể dễ dàng là nền tảng của một tình huống thay đổi cả đời bạn đấy. Đây là lý do tại sao tạo ấn tượng tốt đầu tiên là vô cùng quan trọng. Nhưng chính xác thì làm thế nào để khiến mọi người có thiện cảm với bạn ngay lập tức?

Bright Side đã tổng hợp 11 điều quan trọng để giúp bạn tương tác với người mà bạn chưa từng gặp trước đây. Bạn nên ghi nhớ những điều này nếu định thực hiện nó nhé.

DẤU THỜI GIAN:

Hãy kiểm soát cách nói chuyện của bạn 0:49

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể 1:39

Hãy tìm điểm chung 2:37

Hãy mang trang phục gây ấn tượng 3:27

Hãy đối xử với người khác như thể họ đã là bạn của mình 4:05

Hãy duy trì giao tiếp bằng mắt 4:46

Hãy cất điện thoại của bạn đi 5:25

Đừng ngại thể hiện sự không hoàn hảo của bạn 5:55

Hãy lắng nghe 6:53

Hãy mỉm cười 7:44

Hãy giữ thái độ tích cực 8:19

#firstimpression #becharming #bodylanguage

Âm nhạc bởi Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:

– Điều tốt nhất mà bạn có thể làm đó là nói rõ ràng đồng thời làm cho giọng điệu của mình ổn định và cân bằng. Đừng nói quá to vì điều này có thể gây nên sự khó chịu hơn là tỏ vẻ mạnh mẽ.

– Cố gắng tránh các tư thế khép kín. Đừng khoanh tay hoặc vắt chéo chân, nắm tay thành nắm đấm hoặc còng lưng khi ngồi trên ghế. Thay vào đó, hãy nghiêng người một chút trong cuộc trò chuyện để thể hiện rằng bạn đang cảm thấy thú vị, nhưng đừng lạm dụng nó nhé..

– Vivian Zayas, giáo sư tâm lý học tại Đại học Cornell, nói rằng “chúng ta có xu hướng thích những người ít nhất có điểm gì đó giống mình”. Vì vậy, nếu muốn trở nên thân mật với ai, bạn cần phải tìm thứ gì đó khiến cả hai cùng phấn khích nhé!

– Ăn mặc phù hợp nhưng vẫn tuân theo tầm nhìn và phong cách của bạn. Vì thế, hãy mặc quần áo làm cho bạn cảm thấy tự tin và là chính mình, và tự tận hưởng điều đó!

– nếu bạn muốn để lại ấn tượng lâu dài với ai đó, hãy thử tưởng tượng rằng cả hai đã là bạn bè.

– Giao tiếp bằng mắt kèm theo các chuyển động tự nhiên như việc cử động đầu hoặc tay khiến cho một người dễ nhớ và được chú ý hơn từ người khác!

– Với sự thống trị hoàn toàn của mạng xã hội trong thế giới ngày nay, việc nhìn thấy 2 người bạn trong một nhà hàng đều dành thời gian cho chiếc điện thoại của họ là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng khi bạn đang cố gắng tạo ấn tượng tốt đẹp, thì bạn không nên làm điều đó đâu.

– Tất cả chúng ta đều thích người thật thà, những người không ngại thể hiện sự vui vẻ, kì cục hay nói sự thật. Và đây là một trong những bí mật quan trọng để tạo ấn tượng đầu tiên lâu dài đấy.

– Lần tới khi gặp ai đó mà bạn muốn tạo ấn tượng tốt đẹp, hãy tập trung sự chú ý của bạn vào họ nhé. Hãy đặt câu hỏi, và lắng nghe cẩn thận.

– Bạn không bao giờ có thể sai với một nụ cười! Nó khiến tâm trạng tốt lên và làm giảm căng thẳng giữa những người mới gặp nữa.

– Những người lạc quan và tích cực luôn thu hút sự chú ý của người khác và không bao giờ bị bỏ quên. Thêm vào đó, thật thú vị và truyền cảm hứng khi trò chuyện với một người luôn có cái nhìn tích cực, phải không nào?

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: baovov.com

Xem thêm bài viết khác: https://baovov.com/am-thuc/

6 Comments

  1. sao ít ngưoi binh luân thế co can tui giup ko

  2. Làm thế nào để kiểm soát cái tôi ? Xin cảm ơn nếu thấy được câu hỏi của em….

  3. Thơm. Vg
    Gái hay trai j lần đâu gặp cứ phải thơm tho và sạch sẽ

    . Hết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *