99+ các thông tin quy hoạch Bến Tre bạn cần bỏ túi

99+ các thông tin quy hoạch Bến Tre bạn cần bỏ túi

Các thông tin quy hoạch Bến Tre có tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản của tỉnh này nên rất được các đơn vị quan tâm và tìm hiểu. Vậy hiện nay quy hoạch tỉnh Bến Tre có điểm gì nổi bật? Hãy cùng tìm hiểu 1 số thông tin cơ bản nhất về vấn đề này qua bài chia sẻ dưới đây.

Thông tin quy hoạch Bến Tre được nhiều người quan tâm
Thông tin quy hoạch Bến Tre được nhiều người quan tâm

Quy hoạch thành phố Bến Tre năm 2019 được triển khai đồng bộ

Tỉnh Bến Tre hiện đang đẩy mạnh công tác lập quy hoạch thành phố Bến Tre 2019 đến 2030. Công tác triển khai hiện đang được triển khai đồng bộ và mang đến thuận lợi lớn cho việc kêu gọi đầu tư phát triển trong tương lai.

Số dự án phân khu và số dự án được lập chi tiết tại thành phố này đã lên tới 42 dự án- đây là địa phương có số lượng lớn dự án so với các thành phố khác trên cả nước. Các chuyên gia nhận định, tổng số dự án này có mức độ phủ kín nên đến 80% so với quyết định phê duyệt quy hoạch chung thành phố Bến Tre đến năm 2030.

Tham khảo thêm: mẫu đơn xin chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Theo thông tin quy hoạch Bến Tre, tổng nguồn vốn được đầu tư cho địa phương tăng mạnh và được triển khai đồng bộ. Nhiều dự án đường bộ, trung tâm thương mại, y tế… được triển khai mạnh mẽ. Đây chính là những khởi sắc giúp bức tranh bất động sản tại Bến Tre có sự sống động và thay đổi mạnh mẽ. Quy hoạch giao thông tỉnh Bến Tre phát triển hứa hẹn thu hút đầu tư

Các dự án quy hoạch thành phố Bến Tre được đầu tư, phát triển
Các dự án quy hoạch thành phố Bến Tre được đầu tư, phát triển

Đơn vị thu hút được nhiều giới đầu tư so với các thành phố khác là do quy hoạch giao thông tỉnh Bến Tre đồng bộ và phát triển mạnh. Nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch phát triển tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế. Các tuyến giao thông quan trọng của thành phố Bến Tre đó là:

  • Tuyến đường huyết mạch dọc biển Đông có trục quốc lộ 60-57 đi qua.
  •  3 cây cầu lớn trên quốc lộ 60: Rạch Miễu, Cổ Chiên, Hàm Luông là nút thắt giao thông quan trọng.
  • Dự án cầu Bến Tre
  • Dự án đường cảng Cao Long đến Nguyễn Thị Định

Với quy hoạch giao thông kể trên khiến nhiều năm qua Bến Tre luôn là địa bàn hấp dẫn giới đầu tư. Có rất nhiều các bản đồ quy hoạch của tỉnh được đánh giá cao và có khả năng phát triển tốt trong thời gian tới: Bản đồ quy hoạch thành phố Bến Tre đến 2019, bản đồ quy hoạch đại lộ Đông Tây thành phố Bến Tre, bản đồ công viên cây xanh…

Quy hoạch dự án đô thị mới phía Tây
Quy hoạch dự án đô thị mới phía Tây

Một số vấn đề hạn chế trong quy hoạch thành phố Bến Tre 2019

Theo thông tin quy hoạch Bến Tre huyện đang gặp phải một số vấn đề cơ bản sau:

  • Các bản đồ quy hoạch tổng thể còn chậm điều chỉnh và chưa thực sự thích hợp với sự chuyển mình mới của kinh tế, xã hội.
  • Các bản quy hoạch còn thiếu tính dự báo, tầm nhìn dự án lạc hậu và không đạt được kết quả như mong đợi
  • Quy hoạch về sử dụng và chuyển đổi đất còn hạn chế khi thực hiện

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://baovov.com/

Trên đây là 1 số vấn đề liên quan đến thông tin quy hoạch Bến Tre bạn có thể tham khảo. Đặc biệt, để có được nguồn thông tin phong phú và chi tiết hơn bạn có thể tham khảo tại sàn giao dịch bất động sản meeyland.com.
​​​​​​​

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *