CÁCH LÀM PHONG LAN RA RỄ CỰC NHANH – KÍCH RỄ CHO LANCÁCH LÀM PHONG LAN RA RỄ CỰC NHANH (KÍCH RỄ CHO LAN)

Việc chăm sóc cây lan khi vừa ghép lên giá thể cũng giống như chăm sóc một đứa bé vậy? Cần phải cho ăn đủ chất, đủ bữa, nghỉ đúng giờ, thật tỉ mỉ. Khi đứa trẻ biết đi thì bố mẹ sẽ nhàn hơn, và phong lan cũng vậy. Lan nảy rễ mới thì cây sẽ phát triển khỏe mạnh, đâm chồi, người chăm sóc cũng đỡ vất vả. Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm về kỹ thuật trồng lan và chăm sóc giỏ lan đúng cách thì cũng chậm cho ra rễ, hoặc không chịu mọc thêm rễ mới… Vậy phải làm cách nào để kích cho lan ra rễ nhanh chóng, hiệu quả? Bài viết này, Siêu thị lan rừng sẽ chia cùng với các bạn yêu lan về cách làm phong lan ra rễ cực nhanh. Các bạn có thể tham khảo, và đóng góp ý kiến cùng với chúng tôi, để bài viết thêm chất lượng hơn.
2. Kích rễ cho lan nhanh chóng, hiệu quả
Khi giống hoa lan mới mua về thường thì rễ hay bị héo hoặc bị trơ rễ. Bạn hãy làm theo cách sau đây để kích rễ cho lan nhanh chóng, giúp lan phát triển khỏe mạnh, sớm cho hoa.

Cách 1: Ngâm phần rễ trong dung dịch sau: 4 lít nước ấm; 1 thìa đường vàng; 1 thìa cà phê phân bón loại 15-15-15 (tốt hơn hết nên thay bằng 2 thìa rong biển Sea weed); 10 giọt Super Thrive hay 1 viên thuốc ngừa thai. Hòa tan dung dịch này và tiến hành ngâm rễ trong khoảng từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ. Sau đó nhấc ra, để khô ráo nước, rồi tiếp tục ngâm tiếp vào dung dịch đó 1 lần nữa. Nếu quan sát thấy rễ căng phồng vì được hút no nước thì nhấc ra.
Cách 2: Nếu bạn đã áp dụng theo cách trên, cây vẫn không chịu cho ra rễ nhưng không bị héo chết thì bạn không nên vứt bỏ đi mà hãy kiên trì áp dụng sang cách thứ 2 như sau:
– Đặt cây lan vào trong túi ni lông, bịt thật kín và để vào chỗ râm mát. Mỗi sáng, bạn nhớ mở túi ra 2 đến 3 lần để phun sương cho cây bằng hỗn hợp dung dịch có nêu ở cách 1. Sau đó đợi cho khô thì tiếp tục bỏ cây vào trong túi. Nếu thấy cây đâm rễ dài khoảng 4 đến 5 phân thì mang đi trồng hoặc ghép trên giá thể. Cách kích rễ cho lan này giúp cây sớm mọc ra cây con, sau đó rễ sẽ nảy ra từ chính cây con đó.

Nguồn: baovov.com

Xem thêm bài viết khác: https://baovov.com/am-thuc/

15 Comments

  1. anh ban cho em lo đi0914134920

  2. nhìn bộ rễ thấy phê rồi

  3. Ad ơi cây lan mình dang sinh trưởng tốt hn mình thấy cay héo héo mình kiểm tra thấy nó bị thối rễ làm sao dể cay ra rễ lại ạ

  4. Em bán phân dê đã xử lý bằng nấm trichoderma. Bác nào chưa có ủng hộ em nhé. Em Hà hải dương: 0985.626.006

  5. Lan đùi gà phóng rễ cực nhanh

  6. Bạn ơi sub chéo đi. Mình chia sẻ kinh nghiệm

  7. Ok

  8. Sao ko thấy ảnh các loài lan khác nhỉ toàn rễ đen ro

  9. Bón phân cho lan quế

  10. Bạn nào có phong lan đẹp đưc lên nhế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *