Cận cảnh Trâu Ấn Độ sừng ngắn ít thấy tại Việt Nam. Loài trâu chuyên dụng lấy sữa của thế giới.Trâu Murrah hay còn gọi là trâu Ấn Độ, đây là một giống trâu có nguồn gốc từ Ấn Độchuyên chăn nuôi để lấy sữa. Trâu Murrah có sừng xoắn khác với trâu thường có sừng vòng cung,đây cũng là giống trâu cho nhiều sữa, một con trâu Murrah ở Ấn có thể cho đến 3.000 lít sữa/năm.
Ở Việt Nam, giống trâu Mu-ra được biết đến thông qua mối quan hệ hữu hảo giữa Việt Nam và Ấn Độ. Chính phủ Ấn Độ từng tặng một đợt lớn trâu Mu-ra cho nhân dân Việt Nam để gây giống, sau đó Thủ tướng Ấn Độ cũng tặng riêng 15 con trâu Mu-ra cho thủ tướng Phạm Văn Đồng, người có công chăm sóc, gây giống đàn trâu Mu-ra ở Việt Nam gắn với tên tuổi của anh hùng lao động Hồ Giáo.
Trâu Mura thuộc giống trâu có tầm vóc to lớn, chúng có sừng đặc biệt và khả năng cho sữa tốt.Tuy to lớn nhưng trâu Murrah không thích hợp cho cầy kéo và chịu nóng kém hơn trâu đầm lầy.
Trâu đực trưởng thành có khối lượng từ 650–730 kg/con, có thể năng tới 1000 kg, chiều cao trung bình của trâu là 142 cm. Trâu cái từ 350–400 kg/con, có thể tới 900 kg, chiều cao trung bình 133 cm. Nghé sơ sinh nặng 30 kg/con. Chúng có trọng lượng thịt cao hơn so với giống trâu bản địa ở Việt Nam từ 50 đến 70 kg/con.Trâu Murrah thường có da và lông màu đen tuyền, da mỏng, mềm mại, nhẵn bóng, có lông thưa, ở cuối đuôi có chòm lông màu trắng sát với chân, có một tỷ lệ thấp màu xám nâu hoặc xám nâu vàng, rất ít khi có trâu trắng
~ Mọi vấn đề về Bản quyền hoặc Quảng Cáo xin liên hệ qua các kênh sau ~
*Facebook:
* Email: hoidapnongnghiep@gmail.com
* Zalo: 0968 195 850
* Website:
#nonglamnet #nonglamtv

Nguồn: baovov.com

Xem thêm bài viết khác: https://baovov.com/am-thuc/

7 Comments

  1. Trâu rách mej bác bao nhiêu mộ con

  2. Mình chuyên nuôi nghé lai

  3. Cho em hỏi ơ thái nguyên mua giống trâu nai này ơ đâu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *