Hà Nội,Tết Trung Thu mua gì,đi chơi ở đâu,🎦 Hanoi Mid-Autumn Festival, what to buy, where to go out– Theo phong tục người Việt chúng ta, Tết Trung Thu được tổ chức vào giữa mùa thu, tức là hôm rằm tháng tám ta. Trong dịp này người ta làm cỗ cúng gia tiên và bày bánh trái ra sân cúng mặt trăng.
– Nhân dịp tết này, người lớn thì uống rượu, thưởng trăng, và hát trống quân; trẻ em thì rước đèn, đi xem múa lân, ca hát các bài hát Trung Thu, và vui hưởng bánh kẹo cùng các thứ trái cây do cha mẹ bày ở ngoài sân trong đêm Trung Thu dưới hình thức một mâm cỗ. Theo tục lệ, việc trẻ con thưởng thức bánh kẹo trái cây trong đêm Trung Thu này được gọi là “phá cỗ.”
– Nguồn Gốc Tết Trung Thu

Người Việt ta ăn Tết Trung Thu vào ngày rằm tháng tám âm lịch là do ta phỏng theo phong tục của người Tàu. Chuyện xưa kể rằng vua Đường Minh Hoàng (713-741 Tây Lịch) dạo chơi vườn Ngự Uyển vào đêm rằm tháng tám âm lịch. Trong đêm Trung Thu, trăng rất tròn và trong sáng.

Xem thêm :

Nguồn: baovov.com

Xem thêm bài viết khác: https://baovov.com/tong-hop/

5 Comments

  1. Tết Trung Thu o Hà Nội đông đảo, vui quá.Rat vui duoc giao luu .Chuc ban ngay vui ve. 👍

  2. Mh se theo dõi bạn và ủng hộ bạn 👍.co dip ghé qua mh giao luu nha bạn!

  3. tết trung thu hà nội vui quá

  4. Hà nội tết trung thu vui quá anh

  5. Tết Trung Thu và phố đi bộ Hà nội có đẹp không,các bác hãy góp ý để em rút kinh nghiệm cho lần quay sau nhé.Cảm ơn các bác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *