Khám phá Vương quốc AnhP/s: Một số số liệu về dân số của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ailen trong video đã cũ. Dân số hiện tại của Vương quốc Anh là: hơn 66 triệu người, riêng nước Anh là 54,79 triệu người.
Thủ tướng Anh sống ở đây, số 10 Phố Downing, gần tòa nhà Quốc hội.Người đứng đầu nhà nước là Nữ hoàng Anh. Hình ảnh Nữ hoàng xuất hiện trên tiền giấy, tem và đồng xu. Ở London, Nữ hoàng Anh sống ở đây, cung điện Buckingham, một địa điểm rất
nổi tiếng đối với khách du lịch.
Các thành phố và thị trấn nổi tiếng khác ở Vương quốc Anh, gồm: Edinburgh, thủ đô của Scotland, nổi tiếng với lâu đài cổ kính của nó. TP. York với nhà thờ xinh đẹp có tên gọi York Minster và những con phố nhỏ. Stratford – Upon – Avon, nơi sinh của đại văn hào William Shakespeare. Liverpool, đã từng là một cảng quan trọng và quê hương của nhóm nhạc the Beatles.Cambridge … và Oxford. Cả hai thành phố nổi tiếng với những trường đại học danh tiếng và nổi tiếng với xe đạp. Ở cả hai thành phố này, người dân đi lại chủ yếu bằng xe đạp. Các thị trấn và thành phố có vai trò rất quan trọng, nhưng vùng nông thôn cũng quan trọng. Hơn 75% đất đai ở Vương quốc Anh là đất nông nghiệp, nhưng không có nhiều nông dân. Trên thực tế, chỉ có 2% lực lượng lao động là nông dân.
Vương quốc Anh có 10 vườn quốc gia.Chúng bao phủ 9% diện tích đất. Tất cả các vườn quốc gia này đều có miền thôn dã thanh bình.
Đây là Lake District ở Tây Bắc nước Anh, với những ngọn đồi và hồ nước tuyệt đẹp.Rất nhiều người dân Anh và du khách nước ngoài tới tham quan nơi này vào dịp nghỉ lễ.Hơn 24 triệu khách du lịch nước ngoài tới Vương quốc Anh hàng năm. Họ tham quan rất nhiều địa điểm, như Jantsch Causeway ở Bắc Ailen.Đây là Stonehenge. Không ai biết chính xác nó là gì.Có lẽ nó là một ngôi đền, hoặc một chiếc đồng hồ, hoặc cũng có thể là lịch.Ở xứ Wales, vườn quốc gia Snowden rất nổi tiếng. Và hãy nhìn xem, dân xứ Wales không chỉ nói tiếng Anh. Khoảng 20% dân số nơi đây còn nói tiếng xứ Wales.
Vương quốc Anh là một quốc đảo.Nhưng không chỉ có một đảo. Trên thực tế, có hơn 800 hòn đảo lớn nhỏ. Đây là những hòn đảo tươi đẹp ở bờ biển Tây Scotland. Tôi đang ở Ga quốc tế Waterloo ở London, từ đây những chuyến tàu xuyên qua những đường hầm vượt biển để đến Paris của Pháp và Brussels của Bỉ.
—-
THEJSHOW

Nguồn: baovov.com

Xem thêm bài viết khác: https://baovov.com/giao-duc/

7 Comments

  1. Mời các bạn theo dõi video mới về nông nghiệp Israel trên #THEJSHOW
    https://www.youtube.com/watch?v=f0H_mTQttz8

  2. Cảnh đẹp quá like

  3. Hello

  4. nước Anh thật tuyệt

  5. I like your video

  6. Vương quốc anh là em của việt nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *