Tại sao cho bạn bè mượn tiền lại khó đòi? – TS. Lê Thẩm Dương1. Trong đã số trường hợp, người mượn nghĩ rằng chỉ “mượn” nên không ý thức được ngày trả. Thường họ chỉ mượn chứ không thống nhất ngày trả như khi vay ngân hàng.
2. Vì bạn bè quá nể mặt nhau nên một khi đã cho mượn, bạn ( người cho mượn ) rất NGẠI ĐÒI LẠI. Vì vậy bạn của bạn ( người mượn ) không cảm thấy có áp lực phải trả.
3. Người mượn không ý thức được rủi ro trong giao dịch này. Đối với người mượn đây chỉ là mượn chứ không phải là VAY. Có nguy cơ người đó sẽ không trả lại. Lúc đó bạn sẽ làm gì?
4. Số tiền cho mượn không tính lãi suất. Vì mượn tiền không có lãi suất, không có rủi ro, không có chi phí cơ hội, nên bạn là người chịu thiệt. Nếu bạn để tiền đó vào sổ tiết kiệm, còn nếu bạn cho mượn thì sao?
5. Mượn tiền không có giấy tờ pháp lý để chứng minh, nên người mượn vì thế không cần phải trả. Lúc xảy ra xung đột người cho mượn là người chịu thiệt.
6. Bạn cần số tiền đó. Cái này thì hiển nhiên rồi. Số tiền bạn cho mượn là số tiền bạn tích lũy và sẽ cần trong ngắn hạn hoặc dài hạn.
7. Bạn tạo tiền tệ để người ta mượn tiền thêm. Một khi bạn đã cho người tamuwownj tiền thì người ta sẽ mượn thêm xác xuất rất cao là như vậy.
8. Có những thứ bạn sẽ nói với đối tác kinh doanh mà bạn không bao giờ dám nói với bạn bè như vậy. Ví dụ, nếu khách hàng mà thanh toán hóa đơn chậm, bạn có thể chửi và khách hàng sẽ có áp lực trả ngay. Nhưng bạn có làm điều tương tự với bạn mình không? Chắc chắn là không, Trừ khi bạn muốn chấm dứt tình bạn.
9. Bạn sẽ làm ảnh hưởng tới gia đình bạn. Tuy là tiền của bạn, nhưng nếu bạn có gia đình thì đó được coi là tiền chung của gia đình. Họ sẽ làm ầm ầm lên. Còn nếu có vấn đề gì thì bạn sẽ bị nghe chửi là “ Đồ Ngu ” thường xuyên.

Nguồn: baovov.com

Xem thêm bài viết khác: https://baovov.com/am-thuc/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *