Tin Vui: CSVN Mất ăn hiệp định EVFTA vì bắt Phạm Chí Dũng và tàn sát Đ℗ng TâmTheo giải trình này, nhà báo Phạm Chí Dũng bị “tạm giữ” vì đã “thành lập Hội nhà báo độc lập Việt Nam mà không đăng ký theo luật pháp Việt Nam, sử dụng mạng xã hội để viết, xuyên tạc và truyền bá tin giả về các chính sách và luật pháp Việt Nam nhằm kích động và gây rối an ninh công cộng, gây hoang mang và lo lắng trong nhân dân và sự ổn định xã hội”.
Trước khi bị bắt vào ngày 21/11/2019, ông Phạm Chí Dũng là nhà báo độc lập được biết tiếng với những bài phân tích, bình luận về tình hình thời sự Việt Nam. Ông cũng là một blogger của VOA và nhiều cơ quan truyền thông khác trong nhiều năm qua.

Trong lá thư mà VOA đọc được, Đại sứ Vũ Anh Quang, sau khi giải trình về trường hợp bắt ông Phạm Chí Dũng, tiếp tục dẫn chứng về “quyền tự do ngôn luận và báo chí” của Việt Nam trên giấy tờ, tức các quy định trong Hiến pháp và các bộ Luật Báo chí, Luật Xuất bản, Luật Tiếp cận Thông tin…, và trên thực tế thông qua thống kê của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU), nói rằng “Việt Nam nằm trong số các quốc gia có tốc độ phát triển nhanh nhất về báo chí, thông tin truyền thông, mạng xã hội và cơ sở hạ tầng Internet”.

Tiếp tục minh chứng cho luận điểm này, ông Quang đưa ra số liệu của năm 2019, cho biết Việt Nam hiện có “857 cơ quan báo chí, 1.510 trang báo điện tử và 18.000 nhà báo, hơn 64 triệu người dùng internet và 75 triệu tài khoản Facebook” và sự hiện diện của đại diện các hãng thông tấn lớn nhất trên thế giới như Reuters, AP, AFP, Kyodo…

Thả tù nhân chính trị

Một nguồn tin liên lạc trực tiếp với một số nghị viên châu Âu cho VOA biết nhóm đàm phán EP vừa có cuộc họp cuối cùng về EVFTA và EVIPA (Hiệp định Bảo hộ Đầu tư giữa châu Âu và Việt Nam) trước khi diễn ra phiên họp mang tính quyết định trong vài ngày tới (21 tháng Giêng). Mục tiêu của cuộc họp là để thảo luận những lá thư trao đổi giữa Ủy ban của EP với giới hữu trách Việt Nam vừa qua.

Cùng thời điểm, truyền thông Việt Nam cho hay Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn cũng có chuyến “thăm và làm việc” tại EP từ ngày 13-16 tháng Giêng. Theo đó, quan chức này đã gặp những nhân vật quan trọng của EP, Chủ tịch Bernd Lange của INTA và 12 nghị sĩ thuộc các đảng chính trị chủ chốt trong EP.

Tại cuộc họp, ông Sơn tiếp tục nhấn mạnh đến “ý nghĩa và tầm quan trọng của hai Hiệp định EVFTA-EVIPA trong thúc đẩy quan hệ chính trị và kinh tế – thương mại giữa Việt Nam – EU” và hứa sẽ “thực thi đầy đủ” các cam kết của các hiệp định, theo tường thuật của VTV.

Trong khi đó, nguồn tin của VOA bổ sung thêm rằng tại cuộc họp, việc thả một số tù nhân chính trị cũng đã được công bố nhưng không có danh sách cụ thể của các tù nhân.

Ủng Hộ Kênh Bằng Cách Like & Subscribe & Share: Hãy bấm vào hình cái chuông 🔕 để nhận được thông báo khi có video mới
Hãy nhấn nút Đăng Ký (Subscribe) để nhận những Video mới nhất của chúng tôi, nhấn Like để ủng hộ tác giả và phát triển kênh. Chúng tôi vô cùng biết ơn việc làm đó của các bạn!
#conghoathoibaoyoutube #tintức #youtube

Nguồn: baovov.com

Xem thêm bài viết khác: https://baovov.com/phap-luat/

3 Comments

  1. Bọn cS chỉ nói qua loa . chứ chúng nó đạu có biếc luậc quốc tế thế nào….

  2. Phần tích 3 nước cộng sản Nga cộng bán vũ khí nhất thế giới khai thác dầu hỏa nhất thế giới rồi trồng ngũ cốc đủ ăn OK còn Trung cộng nó ăn cắp công nghệ Cao của những nước lớn và cướp biển đảo của nước nhỏ và bẫy nợ nhiều nước để lấy cảng tàu của họ còn ăn mảnh những công trình của nước nhỏ như Đường sắt cát Linh của nước nhỏ vv OK còn VC chỉ có ăn của Dân và mượn tiền quốc tế ăn Dần nên chết chắc nếu không đổi mới tiêu với Trung cộng OK khác nhau mọi mặt hoàn toàn tôi chỉ Đến Đấy OK

  3. Nga cộng khác Trung cộng khác và Việt cộng khác OK khác nhau rất nhiều OK

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *